Cách Tính Tải Trọng Xe

Cách tính tải trọng xe ô tô tải theo quy định hiện hành

Cách tính tải trọng xe bình thường, tổng trọng tải của ô tô được phép tham gia hoạt động giao thông đường bộ sẽ được ghi rõ ràng trong giấy đăng kiểm xe và hồ sơ pháp lý bảo vệ môi trường – an toàn kỹ thuật. Tuy nhiên, đối với mỗi dòng xe cụ thể sẽ có trọng tải quy định khác nhau. Để giúp các lái xe biết cách tính tải trọng xe ô tô của mình, chúng tôi đã tổng hợp các kiến thức về tải trọng xe là gì và đưa ra công thức tính cụ thể cho mọi người cùng tham khảo.

cach tinh tai trong xe tai

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác: Tại đây

Thuật ngữ chuyên dùng trong xe ô tô

Để có thể áp dụng đúng cách tính tải trọng xe ô tô tải, trước hết, các bạn cần nắm vững những khái niệm, thuật ngữ sau đây:

– Tổng trọng tải của xe ô tô bao gồm trọng lượng chuẩn của ô tô và trọng lượng của hàng hóa trên ô tô (nếu có)

công thức tính quá tải đối với Tải trọng trục ô tô là tổng trọng tải của ô tô phân bổ đều trên các trục xe bao gồm cụm trục kép, trục đơn và cụm trục ba

– Kích thước giới hạn của các phương tiện được lưu thông trên đường bộ là kích thước của toàn bộ phần bên ngoài giới hạn chiều cao, chiều rộng, chiều dài của ô tô, đây là cách tính quá tải hàng hóa phần hàng hóa trên xe được phép di chuyển trên đường.

– Xe bánh xích là phương tiện có gắn máy di chuyển bằng bánh xích. Khi loại xe này di chuyển có thể làm hư hỏng kết cấu của đường nhựa.

– Hàng hóa không tách rời là những kiện hàng có dán niêm phong và kẹp chì của cơ quan chức năng Nhà nước hoặc là phần bộ phận thiết yếu nếu tách rời sẽ gây hư hỏng cho xe.

Cách tính % xe quá tải 2017 xe ô tô tải theo quy định của pháp luật hiện hành

Tính trọng tải của xe tải được phép lưu thông trên đường

Đối với mẫu ô tô thân liền

– Tổng trọng tải được bộ đăng kiểm đưa ra quy định về cân tải trọng xe đối với xe có 2 trục tải là dưới 16 tấn; xe có 3 trục tải là dưới 24 tấn;  xe có 4 trục tải là dưới 30 tấn. Những mẫu ô tô có số lượng trục tải từ 5 trục trở lên thì tổng trọng tải được phép lưu thông trên đường là dưới 34 tấn.

Đối với xe ô tô đầu kéo

– Đối với việc cân trọng tải xe đầu kéo đây là luat can tai trong xe moi nhat theo quy định của Nhà nước với ô tô có 3 trục tải là dưới 26 tấn; xe có 4 trục tải là dưới 34 tấn và xe có từ 5 trục tải trở lên là nhỏ hơn 40 tấn.

Với những quy định mới về cách tính tải trọng xe ô tô tải lớn mà chúng tôi vừa trình bày, mong rằng có thể giúp ích cho những thương lái trong việc cân đối hàng hóa vận chuyển trên xe, tránh trường hợp chở hàng quá tải, vi phạm quy định để bị xử phạt.

huong dan cach tinh trọng luong xe tai

 Chúng tôi sẽ gửi đến bạn những loạt bài viết sau về cách tính tải trọng cầu đường để bạn nắm bắt thêm những thông tin hưu ích khác với bài viết này chúng tôi hi vọng rằng việc xe quá tải 20% là vấn đề bạn cần khắc phục tránh bị xử phạt theo quy định.

Xem thêm: Công ty nhật xe tải miền nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0906.930.514