Định Mức Tiêu Hao Nhiên Liệu Xe Tải 15 Tấn

Định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải 15 tấn khi di chuyển trên đường

Có bao giờ bạn tự hỏi mình rằng, nhiêu liệu sẽ tiêu hóa bao nhiêu trên quãng đường mà bạn đi qua hay chưa? Chúng tôi dám chắc là các bạn đã từng nghĩ tới không chỉ một mà là rất nhiều lần. Nhất là đối với những lái xe có trọng tải lớn.

dinh muc tieu hao nhien lieu xe tai 15 tan

Để giúp các bạn có thể ước tính nhiên liệu tiêu thụ khi xe di chuyển trên đường, bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người cách tính định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải 15 tấn và những yếu tố làm hao hụt nhiên liệu. Sau khi tham khảo, các bạn có thể tính toán cho xe của mình.

Ngoài bài viết này, bạn có thể tham khảo những bài viết liên quan bổ ích khác: 1 lít dầu xe tải chạy được bao nhiêu km

Yếu tố ảnh hưởng tới tiêu thụ nhiên liệu xe tải

Do chất lượng của dòng xe

Cũng giống như xe máy, thì những chiếc ô tô tải có chất lượng tốt hơn sẽ tiêu thụ ít nhiên liệu hơn các loại xe có chất lượng trung bình. Yếu tố này chịu sự chi phối của hãng xe sản xuất ra loại ô tô tải đó.

Do các bộ phận tiêu thụ nhiên liệu xe tải

Cụ thể, vào những ngày hè nóng bức, các bạn thường xuyên phải mở máy lạnh để giảm nhiệt độ không khí. Điều này sẽ làm cho xe tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn bình thường. Trung bình khi khi sử dụng máy lạnh, xe sẽ mất khoảng 1 lít dầu để vận hành máy nén.Điều này định mức dầu xe tải 8 tấn đặc biệt với xe tải hyundai được chúng tôi tính ra rằng khoản 16 lít/100km

Do tay lái của người điều khiển

Điều này thấy rõ nhất ở những tay lái xe có nhiều năm kinh nghiệm và người mới cầm lái chưa lâu. Với những người điều khiển xe lâu năm, họ sẽ biết cách làm cho xe tốn ít nhiên liệu nhất. Cụ thể, người lái sẽ lên xuống dốc nhịp nhàng mà không cần đạp ga quá nhiều, lượng dầu lúc đó tiêu tốn như khi di chuyển trên đường bằng.

Do yếu tố địa hình

Mặt đường bằng phẳng sẽ tiêu tốn ít nhiên liệu hơn những nơi có địa hình gồ ghề, mấp mô, lồi lõm.

Do dòng xe sử dụng

Những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu có thể kể đến là isuzu, hyundai hoặc hino. Trong đó, isuzu được đánh giá là tiết kiệm nhất trong các dòng xe tải 15 tấn. Còn những mẫu xe nhập khẩu từ Trung Quốc như Veam, TMT thì tiêu tốn rất nhiều nguyên liệu. Nếu để so sánh thì các dòng xe Trung Quốc sẽ tốn gấp 1,5-2 lần so với những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu.

Cách tính định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải 15 tấn

Tính định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải 15 tấn, các bạn dùng có thể áp dụng công thức sau:

Mc= K1*L*0,01 + K2*P*0,01 + n*K3

Trong đó: Mc là tổng nhiên liệu cho xe sử dụng trong một chuyến đi

K1 là định mức kỹ thuật của xe (có trong thông số kỹ thuật)

K2 là tiêu hao khi có hành khách, hàng hóa

K3 là tiêu hao lúc dừng xe mà vẫn nổ máy

P là khối lượng hàng trên xe

n là số lần dừng xe mà vẫn nổ máy

Với công thức mà chúng tôi đưa ra, các bạn hoàn toàn có thể tính toán định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải 15 tấn của mình. Bên cạnh đó, các yếu tố khách quan ảnh hưởng khác sẽ có tác động ít nhiều tới kết quả tính, nên các bạn cũng cần lưu tâm.

Theo tính toán từ chúng tôi, để biết rằng xe tải chạy 100km bao nhiêu lít dầu thì chúng tôi sẽ đưa ra 1 vài ví dụ điển hình như:

Đối với xe tải hino 15 tấn mức tiêu hao nhiên liệu tầm 23 lít/100km còn riêng đối với xe tải hyundai 8 tấn hd120sl thì mức độ ít hơn tầm dao động khoảng 10 lít/100km đây là những con số liệu mà chúng tôi thu được khi khách hàng đã từng sử dụng nên kết quả rất chính xác.

Bạn có thể tham khảo những bài viết khác như định mức xăng dầu trong doanh nghiệp vận tải hay những bài viết chi tiết để nắm bắt thông tin rõ hơn như mẫu định mức tiêu hao nhiên liệu hi vọng với những bài viết này bạn sẽ có những thông tin bạn đang muốn.

Xem thêm: Công ty nhật xe tải miền nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0906.930.514