Hướng Dẫn Cách Đọc Thông Số Lốp Xe Tải

Hướng Dẫn Cách Đọc Thông Số Lốp Xe Tải.

Hướng Dẫn Cách Đọc Thông Số Lốp Xe Tải đây là chủ đề chính mà khách hàng đang quan tâm đến bộ phận quan trọng của chiếc xe, để biết được sự ảnh hưởng lốp xe tải trung quốc hay các loại lốp xe tải khác có liên quan trực tiếp đến người sử dụng, chính vì thế khi bạn đã thay lốp xe mới, chúng ta  thường chỉ quan tâm đến kiểu dáng,mẫu mã đẹp, hoặc liên quan đến giá thành các loại lốp xe tải hiện nay nhưng không chú ý đến điều quan trọng của lốp đó là độ bền của lốp xe tải, và chiều dài của nó bao nhiều,chính vì vậy nên đôi khi lại quên đi mất một yếu tố quan trọng đó là thông số kĩ thuật của lốp xe ô tô hiện nay cực kì quan trong.

huong dan cach doc thong so lop xe tai

Đã có không ít những trường hợp hiện này khi người lái xe găp rất nhiều sự cố liên quan tới lốp xe như nổ lốp khi sử dụng, hoặc lốp xe chạy gây ra tiếng “ồn”, rất  dễ dinh các “ dị vật mà nguyên nhân đó là khi thay lốp xe mới các bạn đặc biệt chú ý đến thông số của lốp xe cũng như trọng lượng của lốp xe tải điều này giúp bạn an toàn hơn khi sử dụng xe nhất là đối với những tài xế lái xe tải đường dài hiện nay.Giúp giảm những thiệt hại lớn về tài sản cũng như chi phí mà nó không chỉ ảnh hưởng đến độ an toàn khi vận hành và gây thiệt hại về vật chất không nhỏ…

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một vài yếu tố nhận biết và khắc phục lốp xe để khi bạn áp dụng bạn sẽ dề nhận ra và biết rằng loại lốp nào tốt, loại nào đã quá sử dụng cần phải thay thế,cũng như cách bơm lốp xe ô tô như nào là đạt hiệu quả và chính xác nhất.

Ngoài ra,bạn có thể đón đọc bài viết hữu ích khác của chúng tôi biên soạn tại đây: Cách vận hành hộp số tự động không phải ai cũng biết

Cách đọc các thông số kỹ thuật trên lốp xe ô tô bạn nền biết?

Ý nghĩa thông số kỹ thuật lốp xe ô tô:

Các thông số kỹ thuật của lốp xe bạn sẽ được hiểu chi tiết cách hướng dẫn in rõ ràng trên thành lốp như: ý nghĩa thông số kỹ thuật lốp xe ô tô về tốc độ, tải nặng của lốp, thông tin về hãng sản xuất và hạn sử dụng hay các quy định thay lốp xe ô tô cũng được chúng tôi đề cập đến bài viết chi tiết này.

huong dan cach doc thong so lop xe tai

Ví dụ như thông số trên lốp là P186/76R14 82S . Trong đó sẽ bao gồm các chi tiết sau đây:

P – Loại xe: Chữ cái viết tắt đầu tiên nó giúp chúng ta nhận biết loại xe có thể sử dụng lốp này.  P viết tắt của tên “Passenger”: lốp xe này phục vụ chỉ dùng cho các loại xe khách, bên cạnh đó còn có một số loại lốp xe khác như LT viết tắt của “Light Truck”: dung phục vụ cho các  xe tải nhẹ, xe bán tải; T được viết tắt “Temporary”: lốp dự phòng tạm thời dùng để thay thế các loại lốp hư hỏng.

186 là kích thước trên xe ô tô có Chiều rộng lốp: Chính là phần bề mặt ở ngoài tiếp xúc của lốp xe với mặt đường. Chiều rộng lốp được đo đạc từ vành ngoài xe tới vành bên trong xe (đơn vị tính theo mm).

huong dan cach doc thong so lop xe tai

 76 được gọi là Tỷ số nhận biết giữa độ cao của thành lốp có tên tiếng anh gọi là (sidewall) với độ rộng bề mặt của kích cỡ lốp: được tính bằng tỷ lệ bề dày của xe/ chiều rộng lốp. Trong ví dụ trên đây, bề dày của lốp xe được tính  bằng 76% có nghĩa là chiều rộng lốp sẽ là (186mm)

R – Cấu trúc của lốp: Thông thường cấu trúc các lốp xe hầu như đều có chung loại cấu trúc Radial tương ứng với chữ R. Ngoài ra, còn một số cấu trúc khác như B, D, hoặc E nhưng đều rất hiếm gặp trên thị trường.vì loại cấu trúc này chỉ thích hợp cho những loại xe trên địa hình khó hay không phù hợp với thị trường hiện nay.

14 – Gọi là đường kính la-zăng: Mỗi loại lốp sẽ có duy nhất một loai cỡ la-zăng tương ứng với từng loại lốp. Ví dụ, chỉ số ca zăng sẽ  là 14 thì sẽ tương ứng với đường kính la-zăng lắp được là 14 inch.

82S – Tải trọng và tốc độ giới hạn: Nếu  tải trọng và tốc độ xe chạy lớn hơn con số này thì sẽ dẫn đến  đến nổ lốp xe.

Hướng dẫn đọc thêm bài viết mới cập nhật: Tại Đây

Áp Suất Lốp Xe Tải Là Bao Nhiêu?

Điều đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu và nhận biết về  áp suất lốp xe ô tô bao nhiêu,đây là bước quan trọng giúp lốp xe luôn hoạt động ổn định,và kéo dài tuổi thọ hơn cho lốp xe. Để bạn hiểu được đo áp suất không khí trong lốp xe.

Áp suất lốp xe ô tô nếu không phù hợp có thể ảnh hưởng đến sự an toàn, hiệu suất, khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng như thời gian làm việc của lốp, nên nó có ý nghĩa quan trọng trong việc chăm sóc và bảo dưỡng xe cần phải chú trọng đến bước bơm lốp xe ô tô bao nhiêu kg sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề.

huong dan cach doc thong so lop xe tai

Cụ thể hơn, việc bơm lốp xe đúng theo tiêu chuẩn áp suất giúp xe lăn trên đường an toàn với toàn bộ mặt lốp được ổn định hơn ít xe bị dòng do bơm căng hoặc bơm không đủ hơi giúp xe chịu tải ít đi giảm tốc độ làm việc của xe hơn. Mặt tiếp xúc trải đều, tiếp xúc tối đa và mòn đều trên bề mặt lốp. Bên cạnh đó còn đi cùng những lợi ích trực tiếp tới người sử dụng như độ êm ái tối ưu nhất, vào cua ổn định, quãng đường phanh ngắn nhất và tiết kiệm nhiên liệu.

Bơm lốp xe ô tô bao nhiêu là đủ hiện nay.

Hiện nay trên thị trường thế giới có hai đơn vị đo áp suất được sử dụng nhiều nhất tại Anh:

Đầu tiên đó là việc sử dùng phổ biến nhất được đo bằng áp suất có tên gọi là PSI (1 Kg/cm2 nó sẽ tương đương là 14,2 Psi ). Một chiếc lốp thông thường có áp suất tiêu chuẩn hiện nay 30psi.

huong dan cach doc thong so lop xe tai

Ngoài ra,hiện nay có 1 đợn vị khác được sử dụng để đo áp suất lốp thì được tính theo áp suất có tên gọi là bar. Bar là áp suất của khí khuyển ở mực theo dạng nước biển. Áp suất thông thường của lốp xe tiêu chuẩn là 2,1bar, tương đương 30psi.

Hiểu thêm về tình trạng áp suất xe ô tô

Khi việc áp suất xe ô tô có những thay đổi về áp suất thì kích cỡ lốp cũng sẽ thay đổi chúng ta sẽ nhận biết lốp xe của mình qua 2 tình trạng như sau:

Lốp ô tô mà quá căng nó sẽ tạo ra hình tròn,giống với lốp xe đạp,chính vì điều lốp to và căng nên việc bám đường sẽ không có nhiều độ bám hơn ít tiếp xúc với mặt đường nếu đề thời gian dài lốp xe sẽ biến dạng và ít bám đường.

Lốp xe ô tô thuộc dạng hình lồi lõm,sẽ không tiếp xúc hiệu quả với mặt đường,đồng thời lốp xe dễ hao mòn hơn,vì vậy việc sử dụng lốp mòn sẽ làm cho lốp dễ hỏng hơn, về trong điều kiện thời tiết mưa đường ướt sẽ làm cho dễ bị trơn trượt rất nguy hiểm cho tài xế lái xe tải ban đêm hoặc những điểm mù khó xử lí được

 

Chính vì vậy, hãy nên kiểm tra thưởng xuyên cho lốp xe của mình cũng như hiểu được quy định thay lốp xe ô tô mới sẽ giúp bạn vận hành chiếc xe mình được tốt hơn khi sử dụng.

Chúng tôi hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về việc cách đọc thông số lốp xe ô tô 1 cách chính xác nhất để áp dụng cho chiếc xe của bạn được tốt hơn,ngoài ra trong thời gian tới chúng tôi sẽ gửi tói cho bạn 2 đọc khác có tựa đề là cách đọc thông số lốp xe máy cũng như hiểu biết thêm về cách đọc thông số lốp xe đạp như thế nào là chuẩn xác nhất.

Hi vọng với chia sẻ này sẽ giúp bạn nhiều hơn về kiến thức cách đọc thông số lốp xe ô tô mới nhất hiện nay.

Địa chỉ tham khảo tại đây bạn hãy ghé đón đọc mỗi tuần: https://nhatxetai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0906.930.514