Kinh Nghiệm Lái Số Sàn Trong Thành Phố

Kinh Nghiệm Lái Số Sàn Trong Thành Phố

Kinh Nghiệm Lái Số Sàn Trong Thành Phố bạn đã từng gặp những rắc rối?khi bạn sở hữu một chiếc ô tô số sàn chắc cũng không còn xa lạ gì với những tài xế nữa, việc đang di chuyển xe bị chết máy,hộp số xe hay giật, xe có hiện tượng rồ ga là điều khó tránh khỏi nhất là khi bạn chưa có kinh nghiệm lái xe số sàn nhất là ở những địa hình tỉnh thành đông đúc, đèo dốc.

Bạn có thể đón đọc các bài viết liên quan: Hướng dẫn cách vô số tự động dễ nhất

kinh nghiem lai so san trong thanh pho

Khi gặp tắc đường thì những lỗi vừa nêu trên nếu bạn không quen bạn sẽ càng hay gặp phải,kể cả người lái đã có nhiều năm kinh nghiệm thì cũng sẽ cảm thấy rất khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọt số tip nhỏ khi lái xe số sàn bạn nên biết để áp dụng cho chiếc xe bạn tốt hơn.

 1. Khởi động
 2. Phanh tay xe là bước quan trọng trong cách lái xe số sàn luôn phải được đảm bảo đã được hạ xuống trước khi bắt đầu cho xe lăn bánh.
 3. Cách đi xe số sàn không bị giật đó là đạp hết chân côntới trước
 4. Nếu còn cảm thấy bất cứ sự dịch chuyển nào dù là nhỏ nhất,hãy đạp phanh.

4.Hãy chắc chắn cần số bạn đã ở vị trí N (Neutral).

 1. Khởi động xe.
 2. Kết hợp chân trái đạp hết côn, tay phải đẩy cần số lên vị trí số 1.
 3. Nhả dần chân côn từ từ (việc nhả nhanh và hết cỡ sẽ dẫn tới chết máy), đồng thời chân phải chuyển sang chân ga, nhả chân côn tới khi xe bắt đầu di chuyển. Nếu tay phanh quên chua nhả, thì hãy nhả phanh  tại thời điểm này.tham khảo thêm: Tại Đây
 4. Nhấn chân gađêu đó là cách chạy xe số sàn không bị tắt máynhưng ở mức độ nhẹ nhàng để vòng tua máy vượt qua chế độ chạy không tải đôi chút.

9.Kết hợp  nhả chân côn và đạp thêm ga đồng thời  một cách nhẹ nhàng, vừa phải.

 1. Bỏ hoàn toàn chân côn và tiếp tục đạp ga.
 2. Bắt đầu di chuyển đều đều trên đường.
 3. Lên số cao
 4. Hướng dẫn lái xe số sàn cơ bản đó là phải xácđịnh thời điểm lên số. Thường thời điểm bắt đầu lên số thích hợp là khi vòng tua máy lớn hơn khiến cảm giác lái xe cảm thấy máy hơi gằn, tiếng ống xả to hơn bình thường. Nhưngđiều đó nếu xe đang lên dốc hoặc muốn tăng tốc độ nhanh, thời điểm bắt đầu chuyển số nên muộn hơn để tận dụng lực kéo lớn ở số thấp.
 5. Bắt đầu quá trìnhchuẩn bịlên số bằng cách dừng đạp chân ga sau đó chuyển sang đạp hết chân côn. Chú ý việc  bạn đạp hết chân côn có tác dụng để tách côn hoàn toàn nếu không sẽ gây hư hại hộp số khi chuyển số.
 6. Chuyển cần số lên số cao.
 7. Bỏ chân côn và nhấnthêm ga, việc nhả chân côn và đạp ga phải thực hiện cùng nhau để xe không bị giật nhưng khi xe đã lăn bánh với tốc độ ổn định, nhả chân côn khi chuyển số cao có thể thực hiện nhanh hơn mà không sợ xe bị giật.

Hy vọng với những tip chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn không gặp phải rắc rối với xe số sàn nữa.

3.Nên chú ý khi xe dùng phanh tay

Việc hiện nay rất nhiều bác tài xế lái xe số sàn và kinh nghiệm để đời luôn có thói quen sử dụng phanh tay để bắt đầu khi đề-pa ngang dốc và khi có dấu hiệu tụt dốc lại xiết phanh tay. Thật ra điều này để nói rất nhiều lần trước, hệ thống  phanh tay không được thiết kế cho khả năng dừng khi xe đang di chuyển chạy, mà mục đích chỉ yêu cầu đó là giữ cân bần chiếc  xe đứng yên khi xe đã dừng đỗ. Nếu bạn cứ cố gắng dừng xe mà chỉ dùng đến phanh tay thì sẽ thấy nó không thích hợp và nguy hiểm như thế nào,sẽ làm cho xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu bị tiêu hao nhiều hơn.

kinh nghiem lai so san trong thanh pho

Nếu phanh tay không chịu nhả ra hoàn toàn khi xe đang di chuyển mà vẫn chạy sẽ dẫn đến hệ thống phanh sớm bị ăn mòn, bố phanh lúc này nó sẽ láng bóng do hiện tượng trượt bố phanh nhiều lần do ma xát liên tục, nhưng điều nguy hiểm hơn là nhiệt phát ra có thể làm sôi dầu của phanh, dẫn đến nhiều hậu quả là phanh mất tác dụng. Bạn nên dùng cách đề-pa truyền thống lúc học lái xe, sẽ an toàn và dễ sử dụng hơn.

4.Buổi Sáng sớm tránh trường hợp khởi động máy đi ngay

Đây là thời điểm mà chúng ta nên làm nóng cho động cơ, vì nếu đi ngay lúc này sẽ dễ bị ăn mòn và hỏng nặng nhất. Sau 1 khoảng thời gian dài xe không vận hành, đa phần dầu trong xe đã lắng ra phía dưới động cơ. Các hệ thống xi-lanh và buồng đốt lúc này gần như chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trên bề mặt.

kinh nghiem lai so san trong thanh pho

Vì vậy việc khởi động động cơ vào lúc này cần có thời gian nhất định để dầu có thể được bơm đều lên xi-lanh. Sau khi đã bơm đều, chúng ta lúc này mới bật chìa khóa điện khởi động và để động cơ nổ ở chế độ chờ  thời gian khoảng nửa phút tới một phút trước khi vận hành.

Đây là những bước kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố hi vọng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Đọc thêm: https://nhatxetai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0906.930.514