Nộp Phí Bảo Trì Đường Bộ Ở Đâu

Nộp phí bảo trì đường bộ ở đâu và những điều cần nhớ

Nộp phí bảo trì đường bộ ở đâu?Luôn là câu hỏi và để trả lời câu hỏi này bạn nen hiểu rằng bộ luật này đã được Chính phủ nước ta ban hành vào năm 2012. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều chủ sở hữu ô tô chưa nắm rõ các quy định liên quan tới phí bảo trì đường bộ. Cụ thể, có người vẫn chưa biết nộp phí bảo trì đường bộ ở đâu? Câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp giúp các bạn ở phần nội dung bài viết dưới đây.

phi bao tri duong bo

CÔNG TY NHẬT XE TẢI chúng tôi trước hết xin gửi lời cám ơn chân thành đến quý khách hàng quý bạn đọc đã quan tâm đến chúng tôi về sản phẩm cũng như những chia sẻ trong thời gian qua. Chính vì vậy hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến quý khách hàng 1 bảng thu phí bảo trì đường bộ ô tô 4 chỗ, các loại phí bảo trì đường bộ dành cho các loại xe bán tải để quý khách thuận tiện cũng như nắm bắt nhiều thông tin hơn trong quá trình đi đăng kiểm và nộp phi đường bộ.

Bài viết tham khảo thêm: phí đường bộ xe tải cũ hồ chí minh

Phí bào trì đường bộ là gì?

Loại phí này được hiểu rằng đó chính là loại biểu phí sẽ áp dụng cho các phương tiện giao thông lưu thông trên đường bộ phải nộp phí bảo trì đường bộ ở đâu đó là cho kho bạt nhà nước việt nước cho mục đích bảo trì đường bộ, cũng như là nâng cấp đường bộ để phục vụ các phương tiện di chuyển lưu hành.

 

Thủ tục mua phí đường bộ xe ô tô được thu theo năm, mức phí này được do nhà nước quy định. Sau khi người tham gia phương tiện chấp hành và nộp đủ loại phí, thì sẽ được bộ kiểm định phát tem để dán vào kính chắn gió trước xe , trên bộ nhãn tem đó sẽ được ghi rất rõ ngày tham gia bắt đầu và ngày hết hạn khi sử dụng. Thường thì tem này sẽ được phát khi bạn đem xe đi đăng ký đăng kiểm.

Bạn có thể đóng phí đường bộ ở tphcm tại đây

Nộp phí bảo trì đường bộ ở đâu?

Theo quy định của Bộ Tài chính về việc nộp phí bảo trì đường bộ có ghi rõ, người chủ sở hữu phương tiện (ở đây là ô tô) phải có trách nhiệm trả phí lưu thông đường bộ khi đi qua các trạm thu phí. Những trạm thu phí này thường được đặt ở các nút giao thông trên đường quốc lộ hoặc là ở các giao lộ của đường địa phương của UBND cấp tỉnh xây dựng. Vậy nên, người lái xe phải nộp phí khi đi qua nút trạm thu phí trên quốc lộ và các trạm đường địa phương thông qua trụ sở của UBND cấp xã. Bên cạnh đó, chủ phương tiện cũng có thể nội phí tại các trạm giao dịch khi đi đăng kiểm ô tô trên cả nước.

Những mức phí bảo trì đường bộ cho xe ô tô

Chủ của phương tiện cần phải nắm thật vững cá loại tem nộp phí sử dụng đường bộ cũng như các mức phí đường bộ áp dụng cho ô tô của mình, để có thể chuẩn bị trước khi đi nộp tại các trạm thu. Những mức phí đường bộ áp dụng cho xe ô tô đều đã được ban hành công khai trong Thông tư 159/2013/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành. Các bạn có thể tìm hiểu trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc cổng thông tin của Chính phủ.Xem thêm: phí đường bộ cho xe tải hino

Một số điều cần lưu ý khi đi nộp phí bảo trì đường bộ

Bên cạnh việc chủ xe cần biết nộp phí bảo trì đường bộ ở đâu, với mức phí ra sao thì các bạn cần chú ý một số điều như sau:

Xe ô tô không cần nộp phí đường bộ, nếu:

– Xe gặp tai nạn hoặc tác động từ thiên tai làm hư hỏng phương tiện

– Xe bị thu hồi theo quy định của pháp luật

– Xe bị hư hỏng nặng, không thể di chuyển trên đường, cần thời gian sửa chữa từ 1 tháng trở lên.

Trong trường hợp, chủ phương tiện đã nộp thuế thì sẽ được trừ vào kỳ nộp thuế sau hoặc sẽ được trả lại. Việc này được quy định rõ ràng ở Thông tư 159 do Bộ Tài chính ban hành.

Những trường hợp, chủ phương tiện không biết nộp phí bảo trì đường bộ ở đâu mà không nộp sẽ bị quy vào tội trốn thuế và sẽ có hình thức xử phạt theo luật định. Bởi vậy, câu hỏi không đóng phí bảo trì đường bộ có bị phạt không là hoàn toàn sai quy định của luật pháp các bạn hãy thực hiện nộp phí đầy đủ để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Tham khảo chi tiết: công ty nhật xe tải miền nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0906.930.514