Phí Bảo Trì Đường Bộ

Cập nhật mức phí bảo trì đường bộ cho xe bán tải xe tải mới nhất hiện nay

Phí bảo trì đường bộ để các phương tiện lưu thông an toàn, dễ dàng trên đường, chúng ta cần có một hệ thống giao thông đi lại thuận tiện với những con đường đẹp và bằng. Muốn xây dựng đường, chúng ta cần có kinh phí xây dựng. Một phần kinh phí đó là lấy từ phí bảo trì đường bộ.

phi bao tri duong bo

Có rất nhiều các mức phí khác nhau áp dụng cho từng loại phương tiện. Ở bài viết, chúng tôi xin phép chỉ đề cập tới mức phí bảo trì đường bộ dành cho các dòng xe bán tải, xe tải mới nhất hiện nay. Giúp các tài xế xe tải nắm bắt thông tin để đóng phí kịp thời.

Bạn tham khảo thêm: quy định đăng kiểm xe ô tô

Phí bảo trì đường bộ là gì?

Phí bảo trì đường bộ hay gọi tắt là phí đường là một thuật ngữ dùng để chỉ một mức phí mà người sở hữu phương tiện khi di chuyển trên đường bộ phải nộp cho Nhà nước, nhằm mục đích sửa chữa, nâng cấp đường bộ, phục vụ cho xe lưu thông thuận lợi.

Nhà nước ta thu phí đường bộ hàng năm. Đối với những phương tiện chưa biêt nộp phí bảo trì đường bộ ở đâu thì nộp nơi gần nhất đó chính là trạm kiểm định việt nam khi bạn đi đăng ký xe hoặc có hình thức nộp phí trên mạng trên cổng thông tin của bộ đăng kiểm việt nam, khi bạn nộp phí xong thì nhân viên trong tramh sẽ cấp cho bạn đo chính là một chiếc tem có ghi rõ ngày phát hành và hết thời hạn của chiếc xe đó và được dán ở trên kính xe ô tô.Xem thêm: tại đây

Tuy nhiên chúng ta phải chấp hành các biểu phí tùy vào dòng xe mình đang sử dụng nếu không đóng phí bảo trì đường bộ có bị phạt không ? thì xin trả lời bạn sẽ bị phạt năng nếu cố tình không đóng đúng hạn kì, việc nộp phí là trách nhiệm của mỗi công nhân đối với nhà nước đó là quy định của bộ giao thông vận tải ban hành ra.

Mức phí bảo trì đường bộ cho dòng xe tải và xe bán tải năm 2018

Tùy vào từng loại phí bảo trì đường bộ xe bán tải sẽ áp dụng một mức phí khác nhau. Nhưng nhìn chung mức giá sẽ dao động từ 3-8 triệu đồng. Cụ thể, dưới đây là bảng giá phí đường bộ ô tô 2018 dành cho xe tải và bán tải, các bạn có thể tham khảo:

Những trường hợp được miễn phí bảo trì đường bộ

Bên cạnh lệ phí bảo trì đường bộ 2018 các dòng xe phải chịu thuế thì cũng có một số phương tiện lưu thông trên đường đặc biệt không phải nộp thuế. Bao gồm có:

– Các loại xe ưu tiên, bao gồm xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe cảnh sát, xe công an,…

– Xe ô tô phục vụ cho tang lễ

– Các loại xe ô tô chuyên dụng của Bộ Quốc phòng như xe chở quân nhân vũ trang, xe chuyên chở quan chức cấp cao, xe biển đỏ chữ trắng,…

– Xe phục vụ cho mục đích an ninh của Bộ Công an. Cụ thể là:

+ Xe ô tô tuần tra, thanh tra giao thông, có đèn tín hiệu trên nóc xe

+ Xe cảnh sát 113 đi làm nhiệm vụ

+ Xe của cảnh sát cơ động

+ Xe chuyên chở lực lượng cảnh sát đi thực thi nhiệm vụ

+ Xe chở tù nhân, xe cứu hộ

– Xe ô tô của chủ sở hữu được liệt kê vào danh sách những hộ nghèo theo quy định pháp luật ban hành, áp dụng trên toàn quốc.Với những thông tin về quy định đóng phí bảo trì đường bộ mà chúng tôi vừa mới cập nhật, mong rằng sẽ giúp các lái xe an tâm khi di chuyển trên đường. Đóng phí là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi chủ sở hữu phương tiện.

Công ty nhật xe tải chúng tôi nhằm mong muốn hỗ trợ quý khách hàng do đó chúng tôi ngoài cung cấp những thông tin giá tị hiện nay, chúng tôi đang có chương trình hỗ trợ khách hàng mua xe nhiều ưu đãi cực kì hấp dẫn hi vọng mang đến cho quý khách hàng nhiều sự hài lòng nhất, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. Hơn thế nữa bạn sẽ nhận được nhiều phần quà ưu đãi khi bạn liên hệ với chúng tôi.

Xin trân trọng cảm ơn sự tin dùng của Qúy khách hàng!

Tham khảo thêm thông tin: Công ty nhật xe tải miền nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0906.930.514