Quy Định Đăng Kiểm Xe Ô Tô

Quy định đăng kiểm xe ô tô mới nhất năm 2018

Hiểu biết về những quy định đăng kiểm xe ô tô là điều vô cùng cần thiết với một người có ý định mua xe. Việc các bạn chịu bỏ ra một khoản đầu tư để sở hữu cho mình một chiếc ô tô sẽ đi cùng với đó là rất nhiều những quy định, từ hồ sơ, giấy tờ đến các khoản lệ phí. Để giúp các bạn hiểu rõ về các quy định đăng kiểm xe ô tô, bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về việc đăng kiểm năm 2018.

quy dinh dang kiem xe o to

Bắt buộc theo sự ban hành của bộ giao thông vận tải những xe ô tô vận chuyển phải được xét lưu hành theo thời hạn sử dụng xe ô tô đúng quy định được để ra để đảm bảo việc kiểm tra xe định kì và khai báo xe theo đúng quy định đăng kiểm để ra để nắm bắt được tình trạng xe cũng như đảm bảo giấy tờ hợp lệ lưu thông theo đúng quy định.

quy dinh dang kiem xe o to

Chính vì vậy việc kiểm định xe ô tô là gì đó chính là đăng kiểm xe ô tô lưu hành đây không chỉ là quy định của mỗi người tham gia giao thông mà còn là trách nhiệm của môi cá nhân khi sử dụng xe ô tô di chuyển góp phân nắm bắt thông tin cũng như quản lí chiếc xe và bảo quản xe được tối hơn mỗi lần khi đăng kiểm theo đúng tiêu chuẩn kiểm định đề ra

Để bạn hiểu thêm về thông tin cũng như nắm bắt các loại phí đăng kiểm xe ô tô 5 chỗ bạn có thể tham khảo thêm chi tiết tại đây: Phí đăng kiểm xe ô tô 7 chỗ

Quy định đăng kiểm xe ô tô mới nhất năm 2018

đăng kiểm xe ô tô 6 tháng là quy trình bắt buộc do cơ quan chức năng có thẩm quyền ban hành về việc kiểm định chất lượng của ô tô có đạt đủ tiêu chuẩn hay chưa. Cụ thể, bằng các thiết bị, máy móc hỗ trợ, các nhà kiểm định sẽ kiểm tra toàn bộ chiếc xe ô tô từ trong ra ngoài về độ an toàn và ổn định trong vận hành. Vậy nên, quy định đăng kiểm xe ô tô được đề ra để loại bỏ những chiếc ô tô thiếu an toàn, có thể dẫn tới tai nạn khi di chuyển trên đường.Xem thêm: tại đây

Các bước luật đăng kiểm xe ô tô gồm có:

Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Những loại giấy tờ hay những khoản lệ phí đăng kiểm xe ô tô 5 chỗ cần chuẩn bị gồm có:

– Chứng minh thư nhân dân của chủ xe (bản gốc và bản sao công chứng)

– Hộ khẩu thường trú của chủ phương tiện (bản gốc và bản sao công chứng)

– Giấy đăng ký xe ô tô

– Hồ sơ, hợp đồng sang nhượng và những chứng từ của xe

– Số khung, số máy, giấy khai nộp lệ phí trước bạ

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Nộp lệ phí trước bạ

Trước khi nộp tiền cho cơ quan có chức năng, người chủ phương tiện cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau, bao gồm: tờ khai lệ phí trước bạ theo quy định của nhà nước với đầy đủ thông tin chủ sở hữu xe, giấy tờ của phương tiện trước khi xuất xưởng (gồm kiểm định, giấy bàn giao xe, hóa đơn,…)

Sau khi chủ sở hữu ô tô sẽ đi nộp thuế. Tùy vào địa phương và loại xe mà mức thuế sẽ khác nhau. Khi nộp thuế xong, cơ quan thu thuế sẽ giao cho chủ phương tiện bản chính biên lai thuê tiền. Chủ sở hữu có trách nhiệm giữ gìn biên lai nộp thuế cẩn thận để xuất trình khi được yêu cầu.

Tiến hành đăng ký xe ô tô

Sau khi đã nộp thuế và nhận lại biên lai thu tiền thì người chủ phương tiện cần mang xe cùng toàn bộ giấy tờ, hồ sơ tới phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ để kiểm tra. Người chủ sẽ chờ kiểm tra thời hạn sử dụng xe ô tô rồi nộp tiền đăng ký, bốc biển kiểm soát tự động, lấy biển số. Cuối cùng, nhận giấy hẹn đăng ký xe.

Ngoài ra, nếu xe bán tải không hết đời sẽ được xét duyệt và gia hạn cấp giấy kiểm định mới nếu xe không đạt tiêu chuẩn sẽ phải điều chỉnh đến khi thực hiện đăng kiểm đạt thì mới cấp giấy mới lưu hành.

Quy định thời hạn đăng kiểm xe ô tô bán tải cần thực hiện đúng và đủ quy trình như trên. Người chủ phương tiện cần tuân thủ nghiêm ngặt theo luật mới ban hành. Chú ý, mọi trường hợp quá hạn đăng kiểm hoặc làm sai quy định đều bị coi là phạm luật.

Chính vì vậy chấp hành luat dang kiem xe oto 2016 là trách nhiệm của mỗi công nhân khi tham giao giao thông,mỗi người chúng ta nên ý thức và có trách nhiệm thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ thủ tục đăng kiểm xe ô tô cũ nếu bạn quan tâm có thể liên hệ hoặc tham khảo thông tin chi tiết hơn tại đây: Công ty nhật xe tải miền nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0906.930.514