Quy Định Mới Về Tốc Độ Xe Cơ Giới Bạn Nên Biết

Quy Định Mới Về Tốc Độ Xe Cơ Giới Năm 2018 Mới Ban Hành

 Quy Định Mới Về Tốc Độ Xe Cơ Giới Bạn Nên Biết theo Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT Ban hành năm 2015, Bộ Giao thông vận tải đã có kiến nghị về các quy định mới về tốc độ và khoảng cách đối với xe cơ giới, xe máy chuyên dùng khi tham gia giao thông trên đường bộ, ngoài các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định của Nhà nước. Nội dung của quy định mới về tốc độ sẽ như sau:

quy dinh moi ve toc do xe co gioi

Ngoài ra, có 1 số thông tin chi tiết liên quan khác, bạn có thể đón đọc chi tiết bài viết này sau đây: Quy định mới về tốc độ lái xe trên quốc lộ 1a

+ Kể từ ngày 1/3/2016, trong khu vực nhiều dân cư sinh sống, các phương tiện giao thông đường bộ phải chấp hành tuân thủ theo quy định về tốc độ tối đa của các phương tiện xe cơ giới được phép tối đa là 60 km/h trên đường đôi, có dải phân cách ở đoạn giữa . Nếu là đoạn đường một chiều thì phải có từ 2 làn xe cơ giới trở lên.

+ Đối với đường hai chiều không có dải phân cách giữa và đường một chiều có 1 làn xe cơ giới, tốc độ tối đa của các phương tiện xe cơ giới được phép là 50 km/h. Như vậy, quy định mới về tốc độ xe cơ giới này cho phép các phương tiện chạy với tốc độ tối đa cao hơn 10km/giờ trong khu vực đông dân cư.

+ Ở những khu vực dân cư ít, những loại xe ô tô con, xe ô tô chở người tối đa 30 chỗ (trừ xe buýt), ô tô tải có trọng tải đến 3,5 tấn tốc độ tối đa cho phép khi lưu thông tốc độ cho phép trong khu vực đông dân cư là 90 km/h đối với  đường đôi, có dải phân cách giữa và đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên.

+ Xe ô tô con, xe ô tô chở người tối đa là 30 chỗ ngồi (trừ các dòng xe buýt), ô tô tải có trọng tải đến 3,5 tấn thì tốc độ tối đa cho phép là 80 km/h đối với  đường hai chiều không có dải phân cách giữa đường.

+ Trong khi đó, tốc độ tối đa cho phép đối với xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự trên đường bộ (trừ đường cao tốc) cho phép là không quá 60 km/h. Tốc độ của các loại xe cơ giới, xe máy chuyên dùng trên đường cao tốc không vượt quá 120 km/h.Hiện nay các dòng xe tải lớn đã áp dụng quy định này, cùng thêm chi tiết 1 vài dòng xe đã áp dụng Tại Đây

quy dinh moi ve toc do xe co gioi

Khi phương tiện chạy với tốc độ từ 60 km/h trở xuống, trong khu vực đô thị, đông dân cư, người lái xe cần chủ động giữ khoảng cách an toàn phù hợp với xe chạy liền trước xe của mình; khoảng cách này tùy chỉnh vào mật độ phương tiện, tình hình giao thông thực tế để luôn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông trên đường.

Lưu ý: Để luôn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, khi lưu thông dưới điều kiện thời tiết xấu như mưa, sương mù hoặc di chuyển ở những địa hình khó khan như đường trơn trượt, đèo dốc quanh co….người lái xe luôn luôn phải kiểm soát được tốc độ cũng như khoảng cách an toàn sao cho thích hợp và đúng theo những biển chỉ dẫn trên đường,nếu không người lái xe vi phậm sẽ bị bắn tốc độ phạt bao nhiêu tùy vào mức độ từng trường hợp.

Tham khảo thêm: https://nhatxetai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0906.930.514