Thủ Tục Sang Tên Xe Ô Tô Mới Nhất Bạn Nên Biết

Thủ tục sang tên xe oto đã qua sử dụng năm 2018

Thủ Tục Sang Tên Xe Ô Tô Mới Nhất Bạn Nên Biết nếu bạn sở hữu cho mình một chiếc “xế hộp” mới thì mọi giấy tờ thủ tục đều rất nhanh và đơn giản. Nhưng với những chiếc xe ô tô đã qua sử dụng thì thủ tục pháp lý sẽ phức tạp hơn khá nhiều. Vậy thủ tục sang tên xe oto đã qua sử dụng cần những giấy tờ pháp lý ra sao? Quy trình thực hiện sang tên như thế nào? Nếu ai còn chưa rõ những vấn đề này, có thể cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết bên dưới để tìm ra câu trả lời.

thu tuc sang ten o to

Chúng tôi xin chia sẻ 1 số kiến thức về thủ tục mua xe ô tô cũ cũng như các loại xe mới với hình thức mua bán để quý khách dễ dàng nhận biết và lựa chọn hình thức sao cho phù hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm 1 số bài viết liên quan khác của công ty chúng tôi để hiểu rõ hơn về hình thức thủ túc mua xe ô tô trả góp nếu bạn quan tâm

Thủ tục sang tên xe oto đã qua sử dụng

Chuẩn bị giấy tờ pháp lý

Đối với bên bán, cần chuẩn bị những giấy tờ sau: giấy đăng ký xe ô tô, bảo hiểm ô tô còn thời hạn, sổ đăng kiểm của xe, giấy chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu. Còn bên mua cần có giấy chứng minh thư nhân dân, lệ phí sang tên đổi chủ, sổ hộ khẩu. Tất cả những loại giấy tờ trên cần phải là bản chính và được cơ quan chính năng có thẩm quyền công nhận. Bất kể một trong những loại giấy tờ trên có sai sót hoặc làm giả thì thủ tục sang tên xe oto sẽ không được thực hiện.

thu tuc sang ten o to

Đối với thủ tục sang tên xe ô tô tại tphcm cũng nên chuâtn bị các giấy tờ liên quan để việc mua xe diễn ra thuận lợi hơn.

Công chứng hợp đồng chuyển nhượng ô tô

Sau khi hai bên đã thỏa thuận thành công và đi đến quyết định giao dịch, thì bên mua và bên bán sẽ tiến hành công chứng hợp đồng chuyển nhượng ô tô. Biên bản hợp đồng được làm theo mẫu quy định của Nhà nước và thực hiện ký kết cũng như công chứng văn bản hợp đồng ở Văn phòng Công chứng. Mọi thủ tục sẽ được Văn phòng Công chứng thực hiện đầy đủ và chính xác theo quy định của Nhà nước. Đảm bảo thủ tục mua bán xe ô tô cũ khác tỉnh tuân thủ mọi quyền lợi hợp pháp cho bên mua và bên bán.

Tham khảo 1 số bài viêt khác: Kích thước xe tải 5 tấn

Đóng thuế trước bạ cho ô tô

Sau khi chuyển nhượng thủ tục sang tên xe ô tô cùng tỉnh thành công, bên mua nay đã là chủ sở hữu phương tiện phải mang toàn bộ chứng từ xe và Hợp đồng chuyển nhượng ô tô đã công chứng đến Chi cục thuế cấp huyện nơi mình sinh sống để đóng tiền. Khoản tiền này được gọi là thuế trước bạ.

Tiến hành thủ tục đổi tên chủ xe

Khi đã nộp thuế phí sang tên đổi chủ xe ô tô, chủ sở hữu phương tiện cần mang hóa đơn và hồ sơ có liên quan tới công an địa phương nơi cư trú để làm thủ tục đăng ký. Lúc này, người chủ xe cần khai báo số máy và số khung vào đơn đăng ký. Sau khoảng 10-15 ngày, theo giấy hẹn mà lấy số đăng ký xe mới.

Theo dõi sổ lưu hành

Xe cũ có đặc điểm là đã có sẵn sổ lưu hành do người chủ sở hữu trước đã đăng ký. Người chủ mới vẫn có thể tiếp tục dùng sổ cũ cho tới khi hết hạn thì đăng kiểm lại.

Thủ tục sang tên xe oto cũ là rất phức tạp. Mọi bước ở quy trình cần thực hiện đúng và đủ theo trình tự nhất định. Không được bỏ qua bất kỳ giai đoạn nào trong quy trình.

Bạn có thể tham khảo thêm các hình thức thủ tục sang tên xe ô tô tại hà nội để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: nhật xe tải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0906.930.514